Những thông tin cần biết về sữa cho trẻ

Sữa chua rất tốt cho cơ thể, nhưng nạp sai thời điểm có thể gây tác dụng phụ. Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất? Nên ăn sữa chua vào lúc nào để lợi ích phát huy tác dụng? Hôm nay Phunu24h.com.vn sẽ tư vẫn giúp bạn thời điểm thích hợp nhất nhé!

Không thể phủ nhận lợi ích của sữa chua cả bên trong cơ thể mà con phát huy tác dụng lẫn ra ngoài. Ăn sữa chua đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng.

Ăn sữa chua vào buổi tối – hấp thụ canxi tốt.

Từ buổi tối đến nửa đêm là thời điểm hàm lượng canxi của cơ thể thấp nhất nên rất có lợi cho sự hấp thu canxi trong thực phẩm. Cũng trong thời điểm này, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi ít hơn.

Lưu ý nếu ăn sữa chua vào buổi tối thì phải đánh răng nhé vì trong sữa chua có tính axit có thể gây hại cho răng của bạn đấy.

Ăn sữa chua vào buổi chiều – chống bức xạ, giảm căng thẳng, stress

Sữa chua lại rất giàu vitamin nhóm B. Ngoài ra, sữa chua còn có thể giảm thiệt hại bức xạ, ức chế tế bào lympho. Chất Tyrosine trong sữa chua giúp giảm bớt áp lực tâm lý, căng thẳng và lo lắng gây ra bởi sự mệt mỏi của con người.

Sau một quá trình lên men axit lactic, protein trong sữa chua, peptide, axit amin và các hạt nhỏ khác trở thành tyrosine tự do, nhờ đó cơ thể càng dễ hấp thụ. Sau khi ăn trưa hoặc ăn kèm sữa chua trong bữa trưa còn giúp nhân viên văn phòng thư giãn và nạp năng lượng vào buổi chiều, giúp cải thiện hiệu quả công việc.

Sữa chua tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì nó có thể là nguyên nhân gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0912 0102 44